Giảm -25%
Giảm -20%
Giảm -20%
Máy đánh kem trứng là thiết bị không thể thiếu trong các tiệm bánh kem, nhà hàng hay quán cà phê chuyên nghiệp. Với chiếc máy này, bạn có thể đánh bông trứng và các loại kem một cách nhanh chóng, chất lượng hoàn hảo, hỗ trợ hiệu quả cho các công đoạn làm bánh tiếp theo.
Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin chi tiết về đặc điểm, tính năng, cách phân loại cũng như hướng dẫn sử dụng máy. Cùng theo dõi để hiểu rõ hơn về dòng máy đánh kem này nhé!
Lưu ý: Giá máy đánh kem trứng trên chưa bao gồm chi phí vận chuyển và các khoản phí khác. Hãy liên hệ tới hotline NEWSUN hoặc ghé trực tiếp cửa hàng để được tư vấn và báo giá chi tiết nhất!
Bảng giá máy đánh kem trứng cập nhật tháng 09/2024
Tùy vào công suất, chất lượng và thương hiệu khác nhau mà giá máy đánh trứng công nghiệp sẽ có sự chênh lệch giữa các dòng sản phẩm hoặc giữa các cửa hàng với nhau. Ví dụ: Máy có dung tích và công suất càng lớn thì giá thành càng cao. Máy làm từ chất liệu cao cấp như inox không gỉ thường đắt hơn các máy làm từ chất liệu khác. Ngoài ra, các máy có thêm nhiều chức năng và tiện ích đi kèm cũng có giá cao hơn so với máy chỉ có 1 chức năng,... Dưới đây là bảng giá máy đánh kem trứng để bàn mới nhất tại maytronbot.com.vn để bạn đọc tham khảo:Sản phẩm | Điện áp (V) | Công suất (W) | Giá bán (VNĐ) | |
Máy đánh kem trứng B-5C | 220 | 300 | 5.000.000₫ | Xem thêm |
Máy đánh kem trứng B-7C | 220 | 350 | 6.000.000₫ | Xem thêm |
Giới thiệu về máy đánh kem
Máy đánh kem trứng hay máy đánh trứng công nghiệp, là thiết bị chuyên dùng để đánh bông xốp và mềm mịn các loại nguyên liệu như kem, bơ, trứng,... phục vụ cho các công đoạn làm bánh hoặc pha chế đồ uống với công suất và tải trọng vừa phải.Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy đánh kem
Nhìn chung, cấu tạo của một chiếc máy đánh kem trứng để bàn sẽ bao gồm các bộ phận chính như sau:- Thân máy: Thường được chế tạo từ thép không gỉ hoặc các hợp kim cao cấp, đảm bảo độ chắc chắn và bền bỉ trong thời gian dài.
- Động cơ: Công suất vừa phải, vận hành mạnh mẽ và tiêu tốn ít điện năng.
- Cối trộn: Bộ phận tiếp xúc thường xuyên với bột và thực phẩm nên được làm bằng inox cao cấp, có các dung tích 5 lít, 7 lít, 10 lít,...
- Càng đánh: Gồm nhiều loại như đầu phới lồng, đầu cánh khuấy (càng chân vịt) và đầu móc câu, phục vụ cho các mục đích sử dụng khác nhau.
- Bảng điều khiển: Gồm các nút bấm để điều chỉnh tốc độ và thời gian đánh kem trứng.
Tác dụng của máy đánh kem trứng
Đánh kem trứng bông xốp và mịn màng
Đánh kem trứng bằng tay đòi hỏi người làm phải có những kỹ năng cơ bản, song vẫn không tránh khỏi tình trạng kem bị bết lại và vón cục. Với máy trộn lòng trứng chuyên dụng, tốc độ trộn nhanh và ổn định sẽ làm ra lớp những mẻ kem bông mềm và sánh mịn, không hề bị vón cục hay tách nước.Tiết kiệm thời gian và công sức
Chỉ vài phút là hoàn thành xong một mẻ kem bông xốp, nhanh hơn rất nhiều so với đánh bằng tay hay dùng máy đánh trứng cầm tay mini. Hơn nữa, cách sử dụng cũng vô cùng đơn giản, chỉ cần cho nguyên liệu vào cối và bật máy cho tự khởi động là xong.Máy trộn đa dạng các loại nguyên liệu
Mỗi chiếc máy đánh trứng công nghiệp đều được trang bị sẵn 3 loại càng đánh giúp trộn đa dạng loại nguyên liệu:- Càng lồng chuyên đánh bông các loại kem, bơ, trứng, sữa,... với tốc độ cao, vận hành liên tục trong 15 phút.
- Càng chân vịt chuyên trộn và nhồi các nguyên liệu dạng thô với tốc độ trung bình, vận hành liên tục trong 20 phút.
- Càng móc câu chuyên nhồi các loại bột và nguyên liệu có độ dẻo, kết dính ở tốc độ thấp, vận hành liên tục trong 30 phút.
Sự khác biệt giữa máy đánh kem với máy trộn bột đánh kem trứng và máy trộn bột mì
Tiêu chí | Máy đánh kem trứng | Máy trộn bột đánh kem trứng | Máy trộn bột mì |
Công dụng | Đánh bông bơ, kem, trứng, sữa,... | Đánh bông kem trứng, trộn bột lượng vừa phải | Trộn các loại bột mì, nguyên liệu khô như gia vị, nhân bánh |
Công suất | Thấp (300-500W) | Trung bình (600-1500W) | Lớn (từ 750 - trên 6000W) |
Dung tích | 5-7 lít | 10-40 lít | 10-50 lít |
Thời gian | Tùy loại nguyên liệu | Tùy loại nguyên liệu | 6-10 phút (bột khô) |
Chất liệu | Inox hoặc thép không gỉ | Inox hoặc thép không gỉ | Inox hoặc thép không gỉ dày dặn |
Độ bền | Trung bình | Cao | Cao |
Càng đánh | 3 loại (càng lồng, càng chân vịt, càng móc câu) | 3 loại (càng lồng, càng chân vịt, càng móc câu) | Càng xoắn đôi (hoặc càng xoắn ốc) |
- Máy đánh kem trứng: Thích hợp với các tiệm bánh ngọt, quán cà phê, trà sữa cần đánh bông kem tươi và trứng với tốc độ nhanh, độ bông tốt.
- Máy trộn bột đánh kem trứng: Lựa chọn phù hợp cho các cửa hàng cần sự linh hoạt khi vừa có thể trộn bột mì vừa đánh kem trứng với công suất và dung tích vừa phải.
- Máy trộn bột mì: Thích hợp dùng trong các cơ sở sản xuất bánh mì, bánh ngọt quy mô công nghiệp, cần trộn lượng bột lớn trong thời gian ngắn.
Hướng dẫn cách sử dụng máy đánh kem trứng
Bước 1: Chuẩn bị Kiểm tra máy, đảm bảo các bộ phận được lắp đặt đúng cách và trong trạng thái sạch sẽ, hoạt động tốt. Chuẩn bị nguyên liệu đúng theo công thức. Bước 2: Lựa chọn càng đánh phù hợp Sử dụng phới lồng để đánh kem, đánh trứng; Càng chân vịt để khuấy nguyên liệu lỏng hoặc nhân bánh; Càng móc câu để trộn bột. Bước 3: Điều chỉnh tốc độ Hãy bắt đầu với tốc độ thấp trước để tránh nguyên liệu bị văng ra ngoài. Tiếp đó tăng dần tốc độ lên theo yêu cầu của công thức. Trong quá trình đánh kem trứng cần chú ý quan sát và điều chỉnh để đảm bảo nguyên liệu được trộn đều, đạt đúng chất lượng yêu cầu. Một số lưu ý khi sử dụng:- Đọc kỹ hướng dẫn sử dụng máy trộn lòng trứng và tuân thủ theo hướng dẫn.
- Không chạy máy liên tục quá lâu bởi sẽ gây quá tải lên động cơ dẫn đến hư hỏng.
- Vệ sinh máy sạch sẽ sau mỗi lần sử dụng để đảm bảo luôn hoạt động tốt và bền bỉ.
- Bảo quản máy đánh kem ở nơi khô ráo, thoáng mát.
- Không xịt rửa nước vào motor, bảng điều khiển và hệ thống dây điện bên trong máy.