Chia sẻ kinh nghiệm mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn A- Z
Mở tiệm bánh kem là cơ hội kinh doanh của rất nhiều người, đặc biệt là những bạn trẻ có niềm đam mê và yêu thích với những chiếc bánh ngọt. Tuy nhiên, không phải cứ có đam mê là bạn sẽ thành công. Để mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn? Phải chuẩn bị những gì? Trong bài viết dưới đây, maytronbot.vn sẽ chia sẻ đến bạn kinh nghiệm từ A-Z để mở tiệm bánh sinh nhật.
Nghiên cứu thị trường trước khi mở tiệm bánh ngọt
Bước đầu tiên, trước khi quan tâm đến mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn, bạn cần phải nghiên cứu thị trường. Từ đó đưa ra kế hoạch kinh doanh cụ thể. Nghiên cứu thị trường giúp bạn xác định được khách hàng mục tiêu, thị hiếu người dùng và đối thủ cạnh tranh.
Khách hàng mục tiêu
Bánh ngọt là mặt hàng có rất nhiều chủng loại và phù hợp với gần như tất cả các lứa tuổi. Khi bạn muốn đặt cửa hàng ở khu vực nào cũng nên cân nhắc tới nhóm khách hàng mà mình hướng tới.
Thị hiếu người dùng
Sau khi đã xác định được nhóm khách hàng mục tiêu, bạn sẽ bắt đầu phân tích tới thị hiếu của nhóm khách hàng. Khách hàng mục tiêu sẽ quyết định phong cách làm bánh, màu sắc, cách trang trí và cả địa điểm mở tiệm bánh ngọt.
Ví dụ nhóm khách hàng cao tuổi sẽ hướng tới những chiếc bánh ngọt có độ ngọt vừa phải, trang trí lịch sự, trang nhã, có thành phần hoa quả,…. Với nhóm trẻ em thường hướng tới bánh có màu sắc bắt mắt, trang trí dễ thương,…
Từ đây, bạn có thể lên danh sách được những loại bánh mà mình nên làm để đáp ứng được nhu cầu của khách hàng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện những cuộc khảo sát khách hàng để bám sát hơn với nhu cầu thực tế.
Đối thủ cạnh tranh
Hãy khảo sát xung quanh khu vực mà bạn có dự định mở tiệm bánh sinh nhật. Số lượng đối thủ, đối thủ chính và các đối thủ nhỏ lẻ khác. Sau đó phân tích ưu điểm, nhược điểm của đối thủ để có kế hoạch kinh doanh hoàn thiện. Ngoài ra, hãy tham khảo về mức giá, các sản phẩm bán chạy của đối thủ đang cung cấp để có mức giá cạnh tranh và cải thiện sản phẩm.
Mở tiệm làm bánh kem cần bao nhiêu vốn?
Mở tiệm làm bánh cần bao nhiêu vốn? Điều này sẽ phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Bao gồm vị trí, quy mô tiệm, loại bánh bạn muốn bán, và các khoản chi phí dự kiến.
Thuê mặt bằng cửa hàng
Mặt bằng cửa hàng là chi phí cố định, có thể trả theo tháng, theo quý hoặc năm. Chi phí để thuê mặt bằng phụ thuộc vào yếu tố vị trí và diện tích. Mở tiệm bánh sinh nhật quy mô nhỏ ở thành phố lớn có thể từ 20 – 50 triệu đồng. Để mở tiệm bánh ngọt quy mô lớn, con số này có thể lên đến hàng trăm triệu đồng. Đặc biệt là những khu dân cư đông đúc, nhu cầu mua cao.
Chi phí sửa chữa và trang trí
Mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn? Chi phí sửa chữa và trang trí cửa hàng cũng tốn kém một khoản lớn. Khác với những loại hình kinh doanh khác, mở tiệm bánh kem bạn sẽ phải đầu tư chi phí để sửa và trang trí lại nội thất. Nên tùy thuộc vào mô hình tiệm bánh để thực hiện, dao động từ 50 triệu đồng- 100 triệu đồng.
Trang thiết bị cần đầu tư
Để mở được một tiệm bánh sinh nhật quy mô, bạn sẽ phải đầu tư rất nhiều vào trang thiết bị. Thiết bị làm bánh giúp tiết kiệm thời gian và cho ra lò những mẻ bánh thơm ngon, chất lượng.
Máy trộn bột và đánh kem trứng
Máy trộn bột giúp trộn bột nhanh chóng và mịn hơn. Sở hữu một chiếc máy làm bánh vừa giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức, vừa đa dạng được các loại bánh muốn làm.
Hiện nay, các dòng máy trộn bột thường được tích hợp thêm công năng là máy trộn bột và đánh kem trứng. Thích hợp để trang trí bánh kem, tạo độ xốp, mịn.
Mức giá của mỗi chiếc máy trộn bột sẽ tùy thuộc và quy mô của tiệm bánh. Thường dao động từ 4- 12 triệu đồng.
Lò nướng bánh mì
Lò nướng bánh mì là thiết bị không thể thiếu trong các tiệm bánh mì, bánh kem. Theo những kinh nghiệm kinh doanh tiệm bánh thì bạn nên chọn lò nướng có chất lượng tốt và kích thước, công suất thích hợp với quy mô cửa hàng. Lò nướng bánh mì thường có mức giá từ 5 triệu đồng- 10 triệu đồng.
Xem thêm: Lò Nướng Southstar 1 Tầng 2 Khay (Điện)
Tủ trưng bày
Tủ trưng bày bánh kem giúp bảo quản bánh trong nhiệt độ thích hợp, tránh các tác nhân gây hại khi để bánh trong môi trường bên ngoài (khói bụi, côn trùng, động vật…) ngoài ra sản phẩm này còn giúp bạn trưng bày những chiếc bánh kem bắt mắt của mình trước người mua kể cả là những thực khách khó tính nhất. Bạn hãy chọn những chiếc tủ có thiết kế bắt mắt, có nhiều tầng, rộng rãi. Ngoài ra, tủ kính nên có hệ thống đèn chiếu sáng phù hợp. Những chiếc tủ này có mức giá từ 16 triệu đồng- 30 triệu đồng, tùy thuộc vào kích cỡ và công năng đi kèm.
Tủ bảo ôn
Là tủ đông dùng để bảo quản nguyên liệu làm kem, sữa,…. Chi phí để đầu tư tủ bảo ôn cũng tùy thuộc vào kích thước và tính năng khác nhau. Với các dòng tủ cỡ nhỏ, trong suốt thì có mức giá chỉ khoảng 6 triệu đồng- 8 triệu đồng. Vừa có thể trưng bày bánh, vừa làm mát, bảo quản nguyên liệu. Còn với những tủ chuyên nghiệp 1,2 mét sẽ có mức giá khá cao. Từ 20 triệu đồng- 22 triệu đồng.
Nguyên vật liệu
Nguyên liệu không thể thiếu khi mở tiệm bánh sinh nhật. Thường thì nguyên liệu sẽ được tổng kết vào cuối tuần hoặc cuối tháng. Điều này là do có những nguyên liệu chỉ được sử dụng trong ngày. Còn có những loại bảo quản được lâu hơn.
Bạn cần chuẩn bị nguyên liệu đủ để sản xuất sản phẩm ban đầu cho tiệm . Đối với những tiệm cỡ nhỏ mức giá này sẽ từ 12 – 18 triệu/1 tháng. Bạn hãy tăng dần sao cho phù hợp tiệm của mình .
Nhân viên
Với tiệm bánh kem nhỏ, bạn sẽ cần thuê thêm 1- 2 nhân viên. Để thuê một nhân viên, trừ các khoản phúc lợi khác, mỗi tháng sẽ tiêu tốn khoảng 5 – 10 triệu đồng/ 1 tháng/ người. Mức lương sẽ tùy thuộc vào tay nghề và kinh nghiệm làm việc của nhân viên.
Chi phí marketing
Để thu hút khách hàng, ngay từ giai đoạn chuẩn bị khai trương, bạn hãy thực hiện quảng cáo online, tờ rơi, khuyến mãi,…. Hãy chuẩn bị một khoản tiền cho marketing. Số tiền này có thể tiêu tốn 3 triệu đồng- 5 triệu đồng.
Những chi phí khác
Những chi phí khác cần dự trù khoảng 10 triệu đồng- 50 triệu đồng. Số tiền này được dùng vào đặt cọc mặt bằng, các vật dụng tiêu hao, bảo hiểm mặt bằng, tài sản, điện nước và chi phí lặt vặt phát sinh khác.
Mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn sẽ tùy thuộc vào quy mô của tiệm bánh quyết định. Từ những khoản chi liệt kê phía trên, để mở tiệm bánh sinh nhật bạn sẽ cần:
- Mở tiệm bánh sinh nhật nhỏ: Chi phí cần khoảng từ 50 triệu đến 150 triệu đồng
- Mở tiệm tầm trung: Chi phí cần khoảng từ 150 triệu đến 500 triệu đồng.
- Mở tiệm lớn: Chi phí sẽ cần trên 500 triệu đồng
Kinh nghiệm kinh doanh tiệm bánh
Mở tiệm bánh sinh nhật không chỉ đơn giản là tạo ra những chiếc bánh ngọt ngào, thơm ngon. Nó còn là cả một hành trình biến những khoảnh khắc thành kỷ niệm đáng nhớ. Dưới đây là những kinh nghiệm kinh doanh tiệm bánh mà bạn cần lưu ý:
Địa điểm kinh doanh
Địa điểm kinh doanh là một trong những yếu tố quan trọng quyết định thành công của tiệm bánh ngọt. Khi lựa chọn địa điểm mở làm bánh, hãy lựa chọn địa điểm có:
- Giao thông thuận lợi: Các địa điểm gần tuyến đường chính, ngã 3, nơi có lưu lượng người qua lại đông đúc. Như trường học, khu văn phòng, khu dân cư,…
- Diện tích phù hợp: Lựa chọn cửa hàng có không gian bày bán sản phẩm thoáng đãng, sáng sủa. Khu vực bếp làm bánh và lưu trữ nguyên liệu, khu vực cho khách ăn tại chỗ và khách mang đi.
- Cạnh tranh: Ưu tiên những khu vực có ít đối thủ cạnh tranh. Cửa hàng nên có sự khác biệt cả về địa điểm và các sản phẩm độc đáo
- Chi phí thuê: Tùy thuộc vào khả năng tài chính của bạn để lựa chọn mặt bằng phù hợp ngân sách
- Địa điểm nằm trong khu đông dân: Khu văn phòng, trường học, đông dân cư, khu du lịch,… để thu hút khách hàng
- Khả năng mở rộng cửa hàng: Bạn nên tính toán đế khả năng mở rộng cửa hàng trong tương lai nếu có kế hoạch phát triển cửa hàng
Nguyên liệu tốt
Nguyên liệu làm bánh quyết định chất lượng và hương vị của sản phẩm cuối cùng. Đầu tư vào nguyên liệu tốt sẽ giúp bạn tạo ra những chiếc bánh ngon miệng và hấp dẫn, thu hút khách quay lại.
- Nguồn gốc xuất xứ: Nguyên liệu có nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng
- Chất lượng nguyên liệu: Đầu tư nguồn nguyên liệu tươi mới giúp tạo ra hương vị bánh thơm ngon, kết cấu tốt.
- Yếu tố vệ sinh an toàn thực phẩm: Đảm bảo an toàn cho khách và đáp ứng những tiêu chuẩn về VSATTP
- Lưu trữ đúng cách: Bảo quản các nguyên liệu ở nhiệt độ và điều kiện thích hợp để không bị hư hỏng hay giảm chất lượng.
Kỹ thuật làm bánh
Cùng một nguồn nguyên liệu nhưng với mỗi công thức và cách làm bánh sẽ tạo ra những hương vị khác nhau. Bạn nên tuân thủ:
- Tìm hiểu hoặc tham gia những lớp đào tạo làm bánh chuyên nghiệp để học thêm và thực hành các công thức làm bánh.
- Sử dụng cân để lấy nguyên liệu theo tỷ lệ chính xác nhất.
- Kỹ thuật trộn bột đúng cách, không trộn quá tay hoặc trộn, ủ bột chưa đủ thời gian
- Thời gian và nhiệt độ nướng bánh của mỗi loại bánh, mỗi loại lò khác nhau. Vì vậy, bạn hãy theo dõi quá trình nướng bánh để tránh cháy, hỏng bánh
- Trang trí và bảo quản bánh đúng với từng loại bánh và nhu cầu của khách hàng mục tiêu.
Chuẩn bị nguồn chi phí mở tiệm ngọt
Sau khi xác định rõ đối tượng khách hàng và quy mô của tiệm bánh, bạn nên tính toán chi phí cụ thể. Mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn để chuẩn bị nguồn vốn phù hợp.
Thiết kế mô hình tiệm bánh
Chọn concept cho tiệm bánh phù hợp với đối tượng khách hàng mục tiêu. Với những người trẻ tuổi, ngoài quan tâm đến bánh ngon, sẽ có thêm nhu cầu chụp ảnh check-in tại tiệm bánh. Đây cũng là một trong những lợi thế giúp khách hàng quảng bá hình ảnh cho tiệm bánh của bạn.
Đa dạng mẫu mã mở bánh sinh nhật
Để thu hút khách hàng, bạn nên đổi mới mẫu mã và các loại bánh liên tục. Điều này giúp tránh sự nhàm chán và giữ chân khách hàng được lâu hơn.
Thủ tục pháp lý trước khi kinh doanh
Trước khi mở tiện bánh sinh nhật, bạn cần lo hoàn tất các giấy tờ, thủ tục pháp lý. Như giấy phép kinh doanh, giấy an toàn vệ sinh thực phẩm,…. Đầy đủ các loại giấy tờ sẽ giúp bạn kinh doanh thuận lợi. Tránh những rắc rối pháp luật không đáng có.
Thuê nhân sự
Hãy lựa chọn những nhân sự có kinh nghiệm và tay nghề tốt, thái độ làm việc và teamwork hiệu quả. Thợ làm bánh có tay nghề tốt sẽ giúp tạo ra những chiếc bánh thơm ngon. Nhân viên bán hàng luôn cởi mở, vui vẻ giúp khách hàng có tâm lý thoải mái nhất.
Quảng cáo và kinh doanh online
Thời đại công nghệ, bạn không nên bỏ lỡ mảnh đất kinh doanh online màu mỡ. Bạn có thể kết hợp cả hình thức quảng cáo online và offline ngay trước khi khai trương tiệm bánh. Chạy chương trình khuyến mãi, ăn thử, tặng kèm,….
Trên đây là những kinh nghiệm mở tiệm bánh kem được chia sẻ từ những chủ tiệm bánh thành công. Hy vọng đã giúp bạn xác định rõ mở tiệm bánh kem cần bao nhiêu vốn. Để mua những loại máy móc, thiết bị làm bánh, nướng và bảo quản bánh, bạn có thể tham khảo tại maytronbot.com.vn hoặc Điện máy NEWSUN. Để nhận thêm những chương trình khuyến mãi hấp dẫn và hậu mãi tận tình, đừng ngại liên hệ với chúng tôi qua HOTLINE hoặc thăm quan trực tiếp tại hệ thống 19 chi nhánh trên cả nước!
Bài viết liên quan
TOP 6 ứng dụng của máy trộn bột mì 8kg phổ biến nhất hiện nay
Máy trộn bột mì 8kg là sản phẩm vượt trội trong dòng máy trộn bột công nghiệp của NEWSUN. Với khả năng trộn 8kg bột khô mỗi mẻ trong khoảng 10 phút, chiếc máy này là lựa chọn lý tưởng cho các tiệm bánh, nhà hàng và cơ sở sản xuất thực phẩm với quy […]
Hướng dẫn làm giò chả lụa bằng 4 cách đơn giản dễ làm tại nhà
Giò là món ăn không thể thiếu, đặc biệt là trong mỗi dịp lễ Tết của mỗi gia đình. Thay vì mua giò chả làm sẵn, bạn cũng có thể tự mình làm giò tại nhà để cả gia đình cùng thưởng thức. Vậy còn chần chừ gì nữa, hãy cùng maytronbot.com.vn theo dõi 4 […]
Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy trộn bột mì 4kg
Máy trộn bột mì 4kg với công suất trộn 4kg bột khô mỗi mẻ và thời gian chỉ trong 6-10 phút. Đây là sản phẩm nổi bật trong dòng máy trộn bột công nghiệp nhập khẩu. Trong bài viết dưới đây, maytronbot.com.vn sẽ cùng bạn tìm hiểu sơ qua về thiết kế và những ưu […]
Công dụng và chức năng nổi bật của máy đánh kem trứng 5 lít
Máy đánh kem trứng 5 lít là một công cụ không thể thiếu trong căn bếp của những người đam mê làm bánh. Máy giúp cho quá trình chế biến trở nên nhanh chóng và tiện lợi hơn. Trong bài viết dưới đây, maytronbot.com.vn sẽ hướng dẫn bạn chi tiết cách sử dụng và bảo […]
Hướng dẫn cách sử dụng máy đánh bột mì đạt hiệu quả cao
Với tốc độ phát triển nhanh chóng của công nghiệp hóa hiện nay, máy đánh bột mì đã trở thành thiết bị không thể thiếu đối với các thợ làm bánh chuyên nghiệp. Hãy để maytronbot.com.vn giúp bạn khám phá thêm về cấu tạo và ứng dụng của máy đánh bột mì qua bài viết […]
Máy trộn bột mì 20kg có tốt không? Ứng dụng của máy trộn bột
Máy trộn bột mì 20kg được sử dụng trong các cơ sở sản xuất bánh mì, bánh ngọt,…. Đây là thiết bị có khả năng trộn khối lượng bột lớn, giúp trộn bột nhanh và đều. Trong bài viết dưới đây, maytronbot.com.vn sẽ giới thiệu đến bạn những ưu điểm đáng chú ý của máy […]