Hướng dẫn làm bánh quy dừa hạnh nhân 3 loại thơm ngon nhất

Bánh quy dừa hạnh nhân chinh phục trái tim của nhiều người bởi sự kết hợp hoàn hảo giữa vị ngọt béo của dừa và vị bùi thơm của hạnh nhân. Kết cấu giòn tan, tan chảy trong miệng mang đến trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời. Maytronbot.com.vn sẽ hướng dẫn làm bánh quy dừa hạnh nhân chi tiết trong bài viết dưới đây.

Lợi ích của bánh quy hạnh nhân với sức khỏe

  • Là một loại hạt giàu chất béo không bão hòa đơn và đa, protein, vitamin E, chất xơ và các khoáng chất như magie, kali. Những dưỡng chất này rất cần thiết cho sức khỏe tim mạch, hệ thần kinh và quá trình chuyển hóa năng lượng trong cơ thể.
  • Tùy thuộc vào công thức, bánh quy hạnh nhân có thể chứa thêm các nguyên liệu bổ dưỡng khác như bột yến mạch, hạt chia, các loại hạt khác… giúp tăng cường giá trị dinh dư
  • Chất béo không bão hòa đơn và đa trong hạnh nhân giúp giảm mức cholesterol xấu và tăng cholesterol tốt, từ đó giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.
  • Kali có trong hạnh nhân giúp điều hòa huyết áp, giảm căng thẳng cho tim.
  • Chất xơ trong hạnh nhân giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm cảm giác thèm ăn và ổn định lượng đường trong máu.
  • Protein cung cấp năng lượng bền vững cho cơ thể, giúp bạn hoạt động tích cực hơn.
  • Vitamin E là một chất chống oxy hóa mạnh mẽ, giúp bảo vệ da khỏi tác hại của các gốc tự do, ngăn ngừa lão hóa sớm và làm cho làn da trở nên mịn màng, tươi trẻ.
  • Nhờ hàm lượng chất xơ và protein cao, bánh quy hạnh nhân giúp bạn cảm thấy no lâu hơn, giảm lượng thức ăn nạp vào cơ thể.
  • Các chất béo lành mạnh trong hạnh nhân giúp tăng cường quá trình trao đổi chất, hỗ trợ giảm cân hiệu quả.
hướng dẫn làm bánh quy dừa hạnh nhân
Bánh quy dừa hạnh nhân là món ăn giàu dinh dưỡng

Hướng dẫn làm bánh quy dừa hạnh nhân lát mỏng đơn giản

Bánh quy dừa hạnh nhân lát mỏng là một món ăn vặt thơm ngon, giòn tan và vô cùng hấp dẫn. Với hương vị béo ngậy của dừa, bùi bùi của hạnh nhân cùng lớp vỏ ngoài giòn rụm, chắc chắn sẽ khiến bạn mê mẩn ngay từ lần đầu thưởng thức.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bát trộn
  • Phới lồng hoặc máy trộn bột
  • Giấy nến
  • Khay nướng
  • Lò nướng bánh mì
  • Bột mì đa dụng: 150g
  • Bơ lạt: 100g 
  • Đường bột: 80g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Dừa nạo khô: 100g
  • Hạnh nhân lát: 50g
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê
  • Tinh vani: 1/2 muỗng cà phê
Hướng dẫn làm bánh quy dừa hạnh nhân lát mỏng
Hướng dẫn làm bánh quy dừa hạnh nhân lát mỏng chi tiết

Hướng dẫn làm bánh quy dừa hạnh nhân lát mỏng

  • Trộn đều bơ mềm với đường, trứng, rồi dần cho bột mì, muối, tinh vani và dừa nạo vào.
  • Nhào nhẹ tay để tạo thành một khối bột mịn.
  • Chia bột thành những phần nhỏ, vo tròn và ấn dẹt.
  • Lăn bánh qua hạnh nhân lát và xếp lên khay nướng.
  • Cho vào lò nướng ở 170 độ C trong khoảng 15-20 phút đến khi bánh vàng đều.
  • Để bánh nguội hẳn trước khi thưởng thức.

Lưu ý bảo quản:

Để bánh giòn lâu hơn, bạn có thể cho bánh vào hộp kín hoặc túi nilon sau khi nguội. Ngoài ra, bạn có thể thay thế hạnh nhân bằng các loại hạt khác như hạt điều, hạt macca hoặc thêm chút vỏ chanh bào để tăng hương vị.

Xem thêm: Hướng dẫn làm bánh su dẻo Singapore chuẩn vị thơm ngon

Hướng dẫn làm bánh quy dừa hạnh nhân bơ

Bánh quy dừa hạnh nhân bơ là một biến tấu thú vị từ công thức bánh quy truyền thống, mang đến hương vị thơm ngon đặc biệt. Sự kết hợp giữa vị béo ngậy của bơ, vị ngọt thanh của dừa và hương thơm đặc trưng của hạnh nhân tạo nên một món ăn vặt hấp dẫn khó cưỡng.

Nguyên liệu chuẩn bị

  • Bát trộn
  • Phới lồng
  • Giấy nến
  • Khay nướng
  • Lò nướng
  • Bột mì đa dụng: 150g
  • Bơ lạt: 120g 
  • Đường bột: 80g
  • Trứng gà: 1 quả
  • Dừa nạo khô: 100g
  • Hạnh nhân lát: 50g
  • Muối: 1/4 muỗng cà phê
  • Tinh vani: 1/2 muỗng cà phê
Hướng dẫn làm bánh quy dừa hạnh nhân bơ
Bánh quy dừa hạnh nhân bơ là sự hòa quyện hương vị thơm ngon, béo ngậy

Hướng dẫn làm bánh quy dừa hạnh nhân bơ

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

  • Làm mềm bơ ở nhiệt độ phòng.
  • Nếu sử dụng hạnh nhân nguyên hạt, hãy nghiền mịn.

Bước 2: Trộn hỗn hợp khô

  • Trong một bát, trộn bột mì, dừa nạo, hạnh nhân nghiền, bột nở và muối lại với nhau.

Bước 3: Trộn hỗn hợp ướt

  • Trong một bát khác, đánh bơ với đường cho đến khi hỗn hợp mịn và sáng màu.
  • Thêm trứng và vani vào, tiếp tục đánh cho hòa quyện.

Bước 4: Kết hợp các hỗn hợp

  • Từ từ thêm hỗn hợp khô vào hỗn hợp ướt. Dùng spatula hoặc muỗng để khuấy đều đến khi không còn bột khô.

Bước 5: Nướng bánh

  • Làm nóng lò ở 180°C (356°F).
  • Lót giấy nướng trên khay nướng.
  • Dùng một muỗng nhỏ, múc hỗn hợp bánh quy vào khay, để cách nhau khoảng 2-3 cm.
  • Nướng trong khoảng 12-15 phút hoặc cho đến khi các cạnh bánh quy vàng.

Bước 6: Hoàn thành

  • Sau khi nướng, để bánh trên khay khoảng 5 phút trước khi chuyển tới giá để nguội hoàn toàn.

Xem ngay: Hướng dẫn làm bánh donut kiểu Pháp thơm ngon, hấp dẫn

Hướng dẫn làm bánh quy dừa hạnh nhân đơn giản

Bánh quy dừa hạnh nhân là một món bánh quen thuộc, mang đậm hương vị tuổi thơ của nhiều người. Với sự kết hợp hoàn hảo giữa vị béo ngậy của dừa, bùi bùi của hạnh nhân và độ giòn tan của bánh quy, đây chắc chắn là một món ăn vặt hấp dẫn mà bạn không thể bỏ qua.

Nguyên liệu cần chuẩn bị

  • Bột mì đa dụng: 250g
  • Tinh bột bắp: 70g
  • Bột hạnh  nhân: 50g
  • Bột nở: 7g
  • Muối: 3g
  • Bát trộn
  • Phới lồng
  • Giấy nến
  • Khay nướng
  • Lò nướng
  • Bơ lạt: 250g 
  • Đường bột: 180g
  • Trứng gà: 2 quả
  • Dừa nạo khô: 150g
  • Hạnh nhân lát: 50g
  • Tinh vani: 1/2 muỗng cà phê
Hướng dẫn làm bánh quy dừa hạnh nhân đơn giản
Hướng dẫn làm bánh quy dừa hạnh nhân với nguyên liệu sẵn có

Các bước thực hiện

  • Bước 1: Rây các loại bột thật kỹ trước khi làm bánh
  • Bước 2: Đánh tan bơ mềm và đường bột đến khi hỗn hợp bông tơi. Đập trứng vào đánh đều. Sau đó cho dừa khô vào trộn đều
  • Bước 2: Trộn đều bột mì, bột hạnh nhân, muối và bột nở.
  • Bước 3: Dần dần cho hỗn hợp bột khô vào hỗn hợp ướt, trộn đều đến khi tạo thành một khối bột mịn.
  • Bước 4: Chia bột thành từng phần nhỏ, dùng tay hoặc khuôn để tạo hình bánh theo ý thích. Cho hạnh nhân cắt lát để trang trí
  • Bước 5: Làm nóng lò nướng ở 170 độ C. Lót giấy nến vào khay nướng, xếp bánh lên. Nướng trong khoảng 15-20 phút hoặc đến khi bánh vàng đều. Sau đó hạ xuống 100 độ C để sấy trong 5- 7 phút
  • Bước 6: Sau khi lấy bánh ra khỏi lò

Các bạn xem Video phía bên dưới để dễ dàng thực hiện hơn nhé

Xem thêm: Cách làm bánh đồng xu tại nhà không cần khuôn đơn giản

Một số lưu ý khi làm bánh quy hạnh nhân 

  • Đừng nhào bột quá kỹ: Nhào quá kỹ sẽ làm cho bánh quy bị cứng.
  • Đừng mở lò quá thường xuyên trong quá trình nướng: Việc này có thể làm cho bánh bị xẹp.
  • Điều chỉnh nhiệt độ lò nướng: Nếu bánh bị xém, hãy giảm nhiệt độ lò nướng xuống. Nếu bánh chưa chín, hãy tăng nhiệt độ lò nướng lên.
  • Thời gian nướng: Thời gian nướng có thể thay đổi tùy thuộc vào độ dày của bánh và loại lò nướng.
  • Để nguội hoàn toàn: Để bánh nguội hẳn trên giá lưới trước khi bảo quản để tránh bị mềm.

Vì sao không nên ăn quá nhiều bánh quy dừa hạnh nhân?

  • Mặc dù hạnh nhân rất giàu chất dinh dưỡng, nhưng chúng cũng chứa nhiều calo và chất béo. Nếu ăn quá nhiều, lượng calo dư thừa sẽ tích tụ thành mỡ và gây tăng cân.
  • Hạnh nhân chứa nhiều chất xơ. Việc tiêu thụ quá nhiều chất xơ có thể gây ra các vấn đề về tiêu hóa như táo bón, đầy hơi, khó tiêu.
  • Một số người có thể bị dị ứng với hạnh nhân. Việc tiêu thụ quá nhiều có thể làm tăng nguy cơ phản ứng dị ứng nghiêm trọng.
  • Mặc dù hạnh nhân tốt cho người bệnh tiểu đường, nhưng việc ăn quá nhiều có thể làm tăng lượng đường trong máu, đặc biệt là đối với các loại bánh quy hạnh nhân có thêm đường.
  • Hạnh nhân rất giàu vitamin E. Tiêu thụ quá nhiều vitamin E có thể gây ra các tác dụng phụ như mệt mỏi, nhức đầu, tiêu chảy.
Hướng dẫn làm bánh quy dừa hạnh nhân vì sao không nên ăn nhiều
Bánh quy dừa hạnh nhân chứa hàm lượng chất béo cao nên không được ăn quá nhiều

Địa chỉ mua máy trộn bột uy tín

Máy trộn bột là trợ thủ đắc lực cho những bà nội trợ và cơ sở làm bánh chuyên nghiệp. Hiện nay, có rất nhiều cơ sở phân phối những dòng máy trộn bột có công suất và thiết kế khác nhau. Điều này khiến chị em gặp rất nhiều khó khăn khi lựa chọn. Đừng lo, khi đến với Điện máy NEWSUN, mọi thắc mắc của quý khách hàng sẽ được giải đáp tỉ mỉ.

Tại NEWSUN, bạn có thể thăm quan trực tiếp, được tư vấn chi tiết thông tin, công suất hoạt động,… về mọi dòng máy trộn bột. Từ đó giúp khách hàng đưa ra sự lựa chọn chính xác nhất.

Trên đây là hướng dẫn làm bánh quy dừa hạnh nhân đơn giản, dễ thực hiện. Hy vọng rằng bài viết đã giúp bạn có được những trải nghiệm làm bánh thú vị và giây phút vui vẻ bên gia đình. Đừng quên theo dõi maytronbot.com.vn để cập nhật thêm kiến thức bổ ích nhé!

Nguồn bài viết và Video tham khảo từ kênh Youtube: An Cooking

Đánh Giá post

Bài viết liên quan

TOP 10 các loại bánh cần dùng máy trộn bột thơm ngon, dễ làm

Máy trộn bột là thiết bị hữu ích, không chỉ được sử dụng trong sản xuất. Ngày này, càng ngày càng có nhiều bà nội trợ yêu thích và đầu tư máy trộn bột trong căn bếp của mình. Vậy các loại bánh cần dùng máy trộn bột là những món ăn nào? Nếu bạn […]

Xem thêm

Máy trộn bột loại nào tốt? Top 4 máy trộn bột nên mua nhất

Bạn là tín đồ làm bánh và đang tìm kiếm chiếc máy trộn bột? Nhưng đang băn khoăn không biết nên lựa chọn máy trộn bột nào phù hợp giữa muôn vàn thương hiệu nổi tiếng trên thị trường? Vậy máy trộn bột loại nào tốt? Đừng lo, bài viết này sẽ giúp bạn tìm […]

Xem thêm

Hướng dẫn làm bánh su dẻo Singapore chuẩn vị thơm ngon

Bánh su dẻo hay bánh su kem Singapore Chewy Junior là món bánh thơm ngon, rất được yêu thích. Bánh sở hữu phần vỏ dai mềm có hương thơm từ bơ. Phần nhân bánh ngọt ngậy, hòa quyện tạo nên hương vị riêng biệt. Nhưng chẳng cần phải đến Singapore bạn vẫn có thể tự […]

Xem thêm

Hướng dẫn làm bánh chuối tại nhà với 5 cách siêu đơn giản

Bánh chuối là một món ăn truyền thống của Việt Nam, đặc biệt phổ biến ở các vùng quê. Bánh chuối thường được dùng làm món tráng miệng hoặc ăn kèm với trà nóng. Bạn có thể ăn nóng hoặc để nguội đều ngon. Trong bài viết dưới đây, maytronbot.com.vn sẽ hướng dẫn làm bánh […]

Xem thêm

Hướng dẫn làm bánh donut kiểu Pháp thơm ngon, hấp dẫn

Bánh donut là một loại bánh ngọt được yêu thích trên toàn thế giới, với hình dáng tròn đặc trưng và một lỗ nhỏ ở giữa, trông giống như một chiếc nhẫn. Bánh donut thường được rán hoặc nướng, tạo nên lớp vỏ ngoài giòn tan hoặc mềm mịn tùy theo sở thích. Bài viết […]

Xem thêm

Hướng dẫn làm sốt dầu trứng 2 phương pháp đơn giản tại nhà

Sốt dầu trứng là loại sốt thơm ngon, thêm hương vị hoàn hảo cho nhiều món ăn. Sốt dầu trứng sử dụng những nguyên liệu đơn giản, sẵn có trong mỗi căn bếp. Bạn hoàn toàn có thể tự là loại sốt “ thần thánh này tại nhà mà chẳng cần tốn kém. Hãy để […]

Xem thêm