Hướng dẫn làm bánh su dẻo Singapore chuẩn vị thơm ngon
Bánh su dẻo hay bánh su kem Singapore Chewy Junior là món bánh thơm ngon, rất được yêu thích. Bánh sở hữu phần vỏ dai mềm có hương thơm từ bơ. Phần nhân bánh ngọt ngậy, hòa quyện tạo nên hương vị riêng biệt. Nhưng chẳng cần phải đến Singapore bạn vẫn có thể tự làm món bánh này để chiêu đãi người thân và bạn bè. Dưới đây, maytronbotcom.vn sẽ hướng dẫn làm bánh su dẻo với các bước đơn giản nhất.
Nguyên liệu cần chuẩn bị
Nguyên liệu làm vỏ bánh
- 120g sữa tươi không đường
- 40g bơ nhạt hoặc mặn
- 20g đường
- 1g muối
- 40g bột mì số 8 (hoặc bột mì đa dụng)
- 80g bột năng
- 2 quả trứng
- Bột gạo tẻ: 5 gram
- Dầu ăn: 30ml
Nguyên liệu làm nhân bánh
Điểm đặc biệt của bánh su dẻo Singapore chính là phần nhân bánh. Tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích của bạn để có thể lựa chọn loại nhân yêu thích. Dưới đây là công thức hướng dẫn làm bánh su dẻo nhân kem sữa:
- 20g đường
- 20g bột ngô
- 50g sữa đặc
- 200g sữa tươi không đường
- 40g bơ nhạt
- 1/2 thìa cà phê tinh chất vani
- 100g kem tươi (whipping cream)
- ½ thìa cafe vani
- Để làm bánh nhân phô mai, bạn dùng thêm 100g cream cheese,
- Để làm bánh nhân kem trứng, bạn dùng thêm 2 lòng đỏ trứng gà
- Để làm bánh nhân socola, bạn dùng thêm 30g socola đen đun chảy
- Để làm bánh nhân trà xanh, bạn dùng thêm 3g bột trà xanh
Nguyên liệu làm socola phủ
- Socola: 10 gram
- Whipping cream: 20ml
Hướng dẫn làm bánh su dẻo Singapore Chewy Junior
Hướng dẫn làm bánh su dẻo phần vỏ dai mềm
- Bước đầu tiên trộn đều bột năng và bột mì.
- Sau đó, đun sôi hỗn hợp sữa, dầu ăn, đường và muối.
- Từ từ đổ hỗn hợp sữa nóng vào hỗn hợp bột, vừa đổ vừa khuấy đều để tạo thành một hỗn hợp mịn.
- Đánh tan trứng và cho từ từ vào hỗn hợp bột, vừa cho vừa khuấy đều.
- Lọc hỗn hợp qua rây để loại bỏ các cục bột, giúp vỏ bánh mịn màng hơn.
- Để hỗn hợp bột nghỉ khoảng 15-20 phút.
- Cho bột vào túi bắt kem hoặc dùng muỗng múc bột thành từng viên tròn đều, xếp lên khay nướng đã lót giấy nến và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong khoảng 20-25 phút hoặc đến khi bánh vàng đều.
Để bánh có độ dẻo dai và màu vàng đẹp, bạn nên chọn trứng tươi, đun sôi hỗn hợp sữa để kích hoạt gluten trong bột, và để bột nghỉ đủ thời gian. Ngoài ra, hãy chú ý đến nhiệt độ và thời gian nướng để bánh chín đều và không bị cháy.
Hướng dẫn làm bánh su dẻo phần nhân bánh
Bánh su dẻo có rất nhiều loại vì vậy nhân bánh cũng rất đa dạng. Đến cả trân châu đường đen mà giới trẻ đang ưa chuộng cũng có thể kết hợp để tạo thành nhân bánh.
Dưới đây là cách làm những loại nhân bánh su dẻo đang được yêu thích:
Nhân kem
Đun sôi hỗn hợp sữa, đường, bột ngô đã hòa tan và muối. Khuấy đều tay đến khi hỗn hợp sánh lại. Sau đó, để nguội hoàn toàn hỗn hợp này. Tiếp theo, đánh bông kem đến khi bông cứng. Cuối cùng, trộn đều hỗn hợp sữa đã nguội và kem, thêm vani vào để tăng hương vị.
Nhân trân châu đường đen
Cách làm nhân trân châu đường đen khá đơn giản. Bạn chỉ cần luộc trân châu theo hướng dẫn trên bao bì, vớt ra để ráo nước rồi cho vào nhân bánh.
Nhân đậu xanh
Ngâm đậu xanh qua đêm để đậu mềm. Sau đó, nấu đậu xanh đến khi mềm nhừ. Tiếp theo, xay nhuyễn đậu xanh cùng đường và dầu ăn. Cuối cùng, bạn đã có nhân đậu xanh thơm ngon, béo ngậy.
Nhân chocolate
Đun chảy socola cùng kem tươi đến khi hỗn hợp đồng nhất. Để nguội hỗn hợp trước khi sử dụng.
Xem thêm: Hướng dẫn làm bánh donut kiểu Pháp thơm ngon, hấp dẫn
Hướng dẫn làm bánh su dẻo phần socola phủ
- Bắt đầu với việc đun chảy socola đen cùng với kem tươi và bơ cho đến khi hỗn hợp mịn màng.
- Để hỗn hợp nguội nhẹ khoảng 5-10 phút để lớp socola bóng đẹp hơn.
- Sau đó, dùng tăm hoặc nĩa nhúng vào hỗn hợp socola rồi chấm nhẹ lên bề mặt bánh su.
- Bạn có thể tùy chỉnh độ dày của lớp socola theo sở thích.
- Cuối cùng, bạn có thể trang trí thêm bằng các loại hạt, kẹo hoặc bột cacao để bánh thêm phần hấp dẫn.
Để lớp socola bóng đẹp và không bị cháy, bạn nên đun chảy socola ở nhiệt độ vừa phải và khuấy đều tay.
Thưởng thức thành phẩm
Đồ ngọt cũng mang lại những tác dụng tích cực cho sức khỏe. Sau những giờ làm căng thẳng được thưởng thức 1 chiếc bánh sủ dẻo sẽ giúp bạn thư giãn.
Hương vị ngọt ngào của bánh su dẻo có thể giúp bạn cảm thấy vui vẻ và lạc quan hơn. Đôi khi, chỉ cần một chiếc bánh su dẻo nhỏ cũng đủ để mang lại cho bạn cảm giác hạnh phúc và hài lòng.
Tuy nhiên, việc tiêu thụ quá nhiều bánh su dẻo có thể dẫn đến tăng cân và các vấn đề sức khỏe liên quan đến tim mạch, tiểu đường. Vì vậy, bạn hãy ăn bánh su kem dẻo với mức vừa phải thôi nhé!
Các bạn xem thêm Video dưới đây để dễ dàng thực hiện hơn:
Cách bảo quản bánh su kem Singapore Chewy Junior
Bánh su kem Singapore Chewy Junior phần bên ngoài được trang trí bằng kem. Vì thế việc bảo quản sẽ khó và thời gian cũng không được dài. Bạn nên bảo quản trong ngăn mát của tủ lạnh. Đây là phương pháp hữu hiệu nhất giúp bánh tươi ngon lâu hơn.
Sau khi làm xong bánh, chỉ cần chờ bánh nguội hẳn, bạn hãy cho bánh vào hộp kín hoặc túi zip. Sau đó có thể dùng máy hàn miệng túi để hàn kín rồi đặt vào ngăn mát tủ lạnh. Bánh có thể bảo quản được từ 2-3 ngày.
- Chọn trứng gà ta, sữa tươi không đường và bột năng tinh khiết để có hương vị thơm ngon và kết cấu tốt nhất.
- Khi trộn bột, hãy nhẹ nhàng để tránh bột bị vón cục.
- Nướng bánh ở nhiệt độ phù hợp và không mở lò trong 15 phút đầu để bánh nở đều.
- Để bánh nguội hẳn trước khi bơm nhân.
- Ngoài ra, bạn có thể sáng tạo thêm nhiều loại nhân khác nhau và trang trí bánh thật bắt mắt.
Một số lưu ý trong cách làm bánh su kem Singapore
- Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon như trứng gà ta, sữa tươi không đường, bơ chất lượng sẽ giúp bánh có hương vị thơm ngon và độ dẻo dai đặc trưng. Tỉ lệ giữa bột năng và bột mì cũng ảnh hưởng đến độ dẻo của vỏ bánh.
- Trộn đều các nguyên liệu, đặc biệt chú ý đến quá trình đun sôi hỗn hợp sữa và bơ để kích hoạt gluten trong bột. Khi trộn trứng, nên cho từ từ và đánh đều tay để tránh bị vón cục. Nướng bánh ở nhiệt độ phù hợp và thời gian vừa đủ để vỏ bánh chín vàng đều và có độ giòn bên ngoài, mềm bên trong.
- Đánh bông kem tươi đến khi bông cứng để nhân bánh được mịn và giữ form tốt. Bơm kem vào bánh nhẹ nhàng để tránh làm vỡ vỏ bánh.
- Bạn có thể trang trí bánh bằng cách nhúng một phần bánh vào socola tan chảy, rắc thêm các loại hạt hoặc phủ một lớp kem tươi lên trên.
- Bảo quản bánh su kem Singapore trong ngăn mát tủ lạnh để giữ được độ tươi ngon.
- Để bánh có màu vàng đẹp mắt, bạn có thể phết một lớp lòng đỏ trứng lên mặt bánh trước khi nướng.
Địa chỉ mua máy trộn bột uy tín
Máy trộn bột là công cụ không thể thiếu khi làm bánh cho cả các bà nội trợ và cơ sở làm bánh chuyên nghiệp. Để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng, hiện nay có rất nhiều địa chỉ phân phối đa dạng các dòng máy trộn bột, lò nướng bánh mì,…. Giúp chị em có thể theo đuổi đam mê làm bánh của mình.
Trong các nhà phân phối được tin tưởng hiện nay, không thể không kể đến Điện máy NEWSUN. Với nhiều năm hoạt động, thương hiệu đã dần chiếm được lòng tin của khách hàng khắp cả nước. Khi có nhu cầu mua máy trộn bột, bạn có thể truy cập maytronbot.com.vn. Hoặc bạn có thể đến thăm quan trực tiếp tại gần 20 chi nhánh của NEWSUN trên cả nước.
Nguồn nội dung và video tham khảo từ kênh Youtube: Sukie’s Kitchen
Bài viết liên quan
Máy đánh trứng công nghiệp: Tính năng nổi bật và lợi ích
Máy đánh trứng công nghiệp là thiết bị chuyên dụng được thiết kế để đánh bông, trộn, và nhào các loại nguyên liệu như trứng, kem, và bột với khối lượng lớn. Loại máy này thường được sử dụng trong các cơ sở sản xuất bánh, nhà hàng, khách sạn và các tiệm bánh chuyên […]
Ưu điểm và cách sử dụng máy trộn công nghiệp đạt hiệu quả cao
Máy trộn công nghiệp là thiết bị hỗ trợ đắc lực cho các ngành sản xuất quy mô lớn. Được thiết kế để đáp ứng nhu cầu trộn các nguyên liệu với khối lượng lớn. Máy trộn công nghiệp giúp tăng năng suất, tiết kiệm thời gian và đảm bảo chất lượng đồng đều của […]
Máy trộn bột bánh bao: Bí quyết giúp bánh mềm mịn, nở xốp
Máy trộn bột bánh bao là một công cụ không thể thiếu trong quy trình làm bánh bao chuyên nghiệp, giúp tiết kiệm thời gian và công sức. Với khả năng trộn đều các nguyên liệu, máy đảm bảo bột được kết dính và có độ mềm mịn hoàn hảo. Đặc biệt, máy trộn giúp […]
Máy đánh bột công nghiệp – Giải pháp tối ưu cho sản xuất
Máy trộn bột là thiết bị không thể thiếu trong lĩnh vực sản xuất và chế biến thực phẩm. Để đáp ứng tốc độ phát triển nhanh chóng như hiện nay, máy đánh bột công nghiệp ra đời và ngày càng khẳng định vị thế quan trọng của mình. Vậy máy trộn bột có những […]
Hướng dẫn chi tiết cách sử dụng máy trộn bột công nghiệp
Máy trộn bột công nghiệp là một thiết bị không thể thiếu trong các cơ sở sản xuất bánh mì, bánh ngọt, bánh bao và các loại bánh khác. Nhờ khả năng trộn bột nhanh chóng, đều và hiệu quả nên chiếc máy này được các đầu bếp và người làm bánh chuyên nghiệp lựa […]
Kinh nghiệm chọn mua máy nhào bột. TOP 3 sản phẩm tốt nhất
Thời gian gần đây, làm bánh tại nhà đã trở thành “trào lưu” được nhiều chị em yêu thích. Chính vì thế, nhu cầu sử dụng máy nhào bột ngày càng cao. Tuy nhiên, làm thế nào để lựa chọn được chiếc máy trộn bột ưng ý lại là điều không hề đơn giản. Dưới […]