Hướng dẫn làm sốt dầu trứng 2 phương pháp đơn giản tại nhà
Sốt dầu trứng là loại sốt thơm ngon, thêm hương vị hoàn hảo cho nhiều món ăn. Sốt dầu trứng sử dụng những nguyên liệu đơn giản, sẵn có trong mỗi căn bếp. Bạn hoàn toàn có thể tự là loại sốt “ thần thánh này tại nhà mà chẳng cần tốn kém. Hãy để maytronbot.com.vn hướng dẫn làm sốt dầu trứng cho bạn nhé!
Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm sốt dầu trứng
- 2 lòng đỏ trứng gà
- 1/4 muỗng cà phê muối
- 1/8 muỗng cà phê tiêu
- 1/2 muỗng cà phê đường
- 1/2 muỗng cà phê nước cốt chanh
- 150ml dầu ăn
- Phớ đánh trứng hoặc máy trộn bột đánh kem trứng
Hướng dẫn làm sốt dầu trứng với 2 phương pháp đơn giản
Hướng dẫn làm sốt dầu trứng bằng tay
Làm sốt dầu trứng bằng tay đòi hỏi sự kiên nhẫn và tập trung. Từ đó, giúp bạn rèn luyện sự khéo léo và tỉ mỉ. Dưới đây là các bước hướng dẫn làm sốt dầu trứng bằng tay:
Chuẩn bị:
- Tách riêng lòng đỏ trứng gà ra bát.
- Cho muối, tiêu, đường, nước cốt chanh vào bát lòng đỏ trứng rồi dùng phới lồng đánh đều cho các nguyên liệu hòa quyện vào nhau.
Làm sốt:
- Đánh trứng đến khi hỗn hợp trở nên sánh mịn và có màu vàng nhạt.
- Nhỏ từ từ từng giọt dầu ăn vào hỗn hợp trứng, vừa nhỏ vừa khuấy đều theo một chiều.
- Khi hỗn hợp bắt đầu sánh lại, bạn có thể tăng lượng dầu ăn lên và tiếp tục khuấy đều.
- Khi hỗn hợp đạt được độ sánh mong muốn, bạn có thể nêm nếm lại gia vị và sử dụng ngay.
Các bạn xem thêm Video dưới đây để có thể dễ dàng thao tác hơn nhé
Hướng dẫn làm sốt dầu trứng bằng máy
Hướng dẫn làm sốt dầu trứng bằng máy với sự giúp đỡ của máy đánh trứng, bạn sẽ giảm thiểu được thời gian khá nhiều. Tuy nhiên, thành phẩm được tạo ra thì hoàn toàn như nhau. Còn về phần cách làm thì chỉ khác với cách làm bằng tay là thay vì bạn đánh trứng bằng tay thì bây giờ có máy. Mặc dù vậy, bạn vẫn cần phải chú ý 1 vài điều:
- Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng và từng bát
- Cho lòng đỏ trứng, muối, tiêu, nước cốt chanh vào bát của máy trộn bột đánh kem trứng.
- Nên bắt đầu đánh ở tốc độ thấp và từ từ tăng tốc độ lên khi hỗn hợp trứng đã sánh lại.
- Nhỏ từng giọt dầu ăn vào và tiếp tục đánh tới khi có độ sệt ưng ý
- Nên thực hiện ở nhiệt độ phòng để hỗn hợp trứng không bị quá nóng hoặc quá lạnh.
- Bạn có thể thay đổi loại dầu ăn tùy theo sở thích. Tuy nhiên, nên chọn loại dầu có chất lượng tốt để đảm bảo hương vị của sốt.
Các bạn xem thêm Video dưới đây để có thể dễ thực hiện hơn nhé
Cách bảo quản sốt dầu trứng được thơm ngon
- Sau khi thực hiện các bước hướng dẫn làm sốt dầu trứng thành công, bạn hãy bảo quản chúng đúng cách. Cho sốt vào hộp thủy tinh hoặc hộp nhựa có nắp đậy kín. Điều này giúp ngăn chặn tiếp xúc với không khí, tránh làm sốt bị oxy hóa và hư hỏng.
- Ngoài ra, bạn có thể chia thành các túi nhỏ đủ cho 1 lần ăn. Sau đó dùng máy hàn miệng túi để hàn kín.
- Bảo quản sốt trong ngăn mát tủ lạnh ở nhiệt độ từ 2-4 độ C.
- Sốt dầu trứng bảo quản trong tủ lạnh có thể dùng được trong khoảng 3-5 ngày.
- Tốc độ khuấy: Khuấy đều tay với tốc độ vừa phải.
- Nhiệt độ: Không để sốt quá nóng hoặc quá lạnh. Nhiệt độ lý tưởng khoảng 40-50 độ C.
- Tỷ lệ: Tỷ lệ lòng đỏ trứng và dầu ăn ảnh hưởng đến độ sánh của sốt.
- Bảo quản: Bảo quản sốt trong tủ lạnh. Trước khi sử dụng, lấy sốt ra ngoài khoảng 15-20 phút để sốt có nhiệt độ phòng.
Mẹo nhỏ
- Sử dụng bát thủy tinh hoặc inox để làm sốt.
- Nếu sốt bị tách dầu, có thể cho thêm một lượng nhỏ lòng đỏ trứng đã đánh tan vào và tiếp tục khuấy đều.
- Nêm nếm gia vị vừa ăn để phù hợp với khẩu vị của bạn.
Vì sao không nên ăn nhiều sốt dầu trứng?
- Sốt dầu trứng chứa nhiều chất béo từ lòng đỏ trứng và dầu ăn, do đó cung cấp lượng calo khá cao. Việc tiêu thụ quá nhiều có thể dẫn đến tăng cân nếu không kết hợp với chế độ ăn uống cân bằng và luyện tập thể dục.
- Lòng đỏ trứng chứa nhiều cholesterol. Việc tiêu thụ quá nhiều cholesterol có thể làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về tim mạch.
- Một số người có thể bị dị ứng với trứng hoặc các thành phần khác trong sốt dầu trứng.
- Đối với một số người, việc tiêu thụ quá nhiều chất béo có thể gây khó tiêu, ợ nóng hoặc các vấn đề về tiêu hóa khác.
- Nếu bạn đang thực hiện chế độ ăn kiêng giảm cân hoặc kiểm soát lượng cholesterol, nên hạn chế sử dụng sốt dầu trứng.
Giới thiệu TOP 3 máy đánh kem trứng được yêu thích nhất
Máy đánh kem trứng NEWSUN B-7C (7 Lít)
Máy đánh kem trứng B-7C (7 Lít) sở hữu nhiều tính năng nổi trội. Đáp ứng nhu cầu làm bánh của cả những người nội trợ và những người kinh doanh bánh ngọt.
Với dung tích 7 lít và động cơ dây đồng 350W mạnh mẽ, máy dễ dàng đánh bông một lượng lớn nguyên liệu, từ kem trứng, bơ đến các loại bột bánh.
Hệ thống tốc độ linh hoạt giúp bạn điều chỉnh phù hợp với từng công thức. Bộ 3 càng đánh chuyên dụng đa năng, kết hợp với chất liệu inox cao cấp, không chỉ đảm bảo hiệu quả làm việc mà còn dễ dàng vệ sinh. Thiết kế chắc chắn, gọn gàng và màu sắc trang nhã giúp máy trở thành một thiết bị không thể thiếu trong gian bếp hiện đại.
Máy đánh kem trứng NEWSUN B-5C (5 Lít)
Với máy đánh kem trứng B-5C (5 lít), việc làm bánh trở nên đơn giản và thú vị hơn bao giờ hết. Thay vì mất nhiều thời gian và công sức để đánh trứng bằng tay, bạn chỉ cần cho nguyên liệu vào cối, chọn tốc độ phù hợp và để máy làm việc. Nhờ đó, bạn có thể tiết kiệm được rất nhiều thời gian và công sức.
NEWSUN B-5C được trang bị động cơ dây đồng 300W mạnh mẽ giúp máy hoạt động ổn định, đánh bông kem nhanh chóng và đều mịn. Điều quang trọng nhất mà người mua ai cũng quan tâm so với các dòng máy đánh trứng khác trên thị trường, NEWSUN B-5C có mức giá khá cạnh tranh.
Máy trộn bột và đánh kem trứng B20F (20 Lít)
Máy trộn bột và đánh kem trứng B20F không chỉ đơn thuần là một chiếc máy đánh trứng. Với 3 càng đánh chuyên dụng và 3 mức tốc độ, máy có thể thực hiện đa dạng các công việc như đánh bông kem, trộn bột bánh, nhào bột bánh mì.
Sự linh hoạt này giúp bạn tiết kiệm chi phí đầu tư và tối ưu hóa không gian làm việc. Bất kể bạn cần làm bánh kem, bánh mì, bánh ngọt hay các loại bánh khác, B20F đều đáp ứng được.
Bên cạnh đó, B20F được chế tạo từ chất liệu inox cao cấp và sử dụng động cơ mạnh mẽ, máy trộn bột và đánh kem trứng B20F đảm bảo độ bền cao và hoạt động ổn định trong thời gian dài. Cối trộn bằng inox không chỉ dễ dàng vệ sinh mà còn đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm. Với B20F bạn có thể yên tâm về chất lượng sản phẩm và độ bền của máy.
Lưu ý chung khi sử dụng máy trộn bột và kem đánh trứng
- Đảm bảo nguồn điện ổn định và phù hợp với yêu cầu của máy.
- Lắp ráp các bộ phận của máy một cách chính xác và chắc chắn.
- Mỗi loại càng đánh có công dụng khác nhau. Chọn loại càng đánh phù hợp với loại thực phẩm bạn cần trộn hoặc đánh.
- Tránh cho quá nhiều nguyên liệu vào máy một lúc. Điều này có thể làm giảm tuổi thọ của động cơ.
- Khi bắt đầu sử dụng hãy tăng dần tốc độ từ thấp đến cao để các nguyên liệu được trộn đều và không bị bắn ra ngoài.
- Việc cho máy chạy quá lâu liên tục có thể làm quá nhiệt động cơ và gây hư hỏng.
- Sau khi sử dụng hãy vệ sinh máy sạch sẽ để đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm và kéo dài tuổi thọ của máy.
Trên đây là hướng dẫn làm sốt dầu trứng với 2 cách đơn giản. Hy vọng đã giúp bạn tự làm được loại sốt thơm ngon này tại nhà. Để quá trình thực hiện dễ thành công hơn, bạn đừng ngại đầu tư máy trộn bột làm trợ thủ cho mình nhé! Khi có nhu cầu được tư và tìm mua sản phẩm chất lượng với mức giá tốt, hãy truy cập maytronbot.com.vn. Bạn cũng có thể đến thăm quan tại gần 20 chi nhánh của Điện máy NEWSUN trên cả nước.
Nguồn bài viết và nội dung Video tham khảo từ kênh: Daisy Kitchen và Xanh Berin
Bài viết liên quan
Trộn thịt bằng máy trộn bột có được không? Những điều cần lưu ý
Máy trộn bột đã quá quen thuộc trong gian bếp, đặc biệt với các chị em thích làm bánh hoặc các quán ăn, nhà hàng. Chị em nội trợ nào cũng mong muốn công việc bếp núc thêm phần nhẹ nhàng, nhanh chóng. Vậy nên, khi nhìn thấy chiếc máy trộn bột đa năng trong […]
Top 6 tiệm bánh bao ngon ở Nha Trang nhất định phải thử
Bánh bao không chỉ đơn thuần là món ăn lót dạ mà còn là nét chấm phá độc đáo, góp phần làm nên bức tranh ẩm thực đa dạng và hấp dẫn của thành phố biển Nha Trang xinh đẹp. Giữa vô vàn lựa chọn hấp dẫn, đâu mới là tiệm bánh bao ngon ở […]
Hướng dẫn 4 cách làm bánh bao chay thơm ngon đơn giản tại nhà
Bánh bao chay là món ăn thơm ngon, được nhiều người yêu thích. Cách làm bánh bao chay cũng rất đơn giản. Chỉ cần những nguyên liệu sẵn có, bạn đã có thể dễ dàng chế biến ra những chiếc bánh bao chay thơm ngon, hấp dẫn. Trong bài viết dưới đây, maytronbot.com.vn sẽ giới […]
Hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt thơm ngon, chuẩn vị
Tự làm bánh bao tại nhà là một trải nghiệm vô cùng thú vị. Cảm giác được tự tay nhào bột, tạo ra những chiếc bánh theo ý thích bản thân mình. Trong bài viết dưới đây, maytronbot.com.vn sẽ hướng dẫn làm bánh bao nhân thịt với 2 loại nhân phổ biến nhất. Đó là […]
TOP 5 máy đánh trứng công nghiệp đa năng, công suất lớn
Máy đánh trứng công nghiệp được sử dụng tại các cơ sở kinh doanh, làm bánh chuyên nghiệp. Sử dụng máy đánh trứng đa năng giúp nâng cao hiệu quả trộn bột, đánh kem trứng, tiết kiệm thời gian và sức lao động. Nếu bạn đang có nhu cầu trang bị một thiết bị đa […]
Bật mí 7 tiệm bánh bao ngon ở Hồ Chí Minh, vỏ mềm, ngập nhân
Những chiếc bánh bao trắng, tròn, thơm ngon có thể dùng làm món ăn sáng, bữa phụ,… được nhiều người lựa chọn. Trên mỗi con phố của Sài Thành, không khó để bạn tìm kiếm được một hàng bánh bao. Tuy nhiên, để thưởng thức được chiếc bánh bao ngon, đặc biệt, bạn cần tìm […]